Kelechi Iheanacho: กองหน้าเลสเตอร์ซิตี้มีความอุดมสมบูรณ์ได้อย่างไร?

Kelechi Iheanacho ต้องรอจนถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์เพื่อเป้าหมายในลีกแรกของฤดูกาล ตั้งแต่นั้นมากองหน้าเลสเตอร์ซิตี้ก็เป็นดาวซัลโวสูงสุดของพรีเมียร์ลีก

ไนจีเรียช่วยตีเสมอและทำประตูให้ผู้ชนะในขณะที่ฟ็อกซ์เอาชนะคริสตัลพาเลซ 2-1เพื่อรับเบาะเจ็ดแต้มในการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งแชมเปี้ยนส์ลีก

หนทางไกลจากกองหน้าที่ต้องรอ 14 เดือนเพื่อทำประตูในพรีเมียร์ลีกตั้งแต่เดือนกันยายน 2018 ถึงธันวาคม 2019

เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของ Foxes ในฤดูกาลนี้ด้วยการยิง 17 ประตูซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2014-15 ที่เจมี่วาร์ดีตกอยู่ในอันตรายที่จะไม่ได้เป็นผู้นำ   MGWIN88

“นั่น [การแข่งขันเพื่อเป็นผู้ทำประตูสูงสุด] ไม่ใช่สิ่งที่เราพูดถึง” Iheanacho กล่าวกับ BBC Sport “ ในฐานะทีมเราทำงานเพื่อกันและกันไม่สำคัญว่าใครจะทำประตูได้

“มีอะไรมากมายที่ต้องปรับปรุงในเกมดังนั้นฉันจะเดินหน้าต่อไปทำให้ดีที่สุด”

บอสเบรนแดนร็อดเจอร์สกล่าวว่า: “ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเคเลชิเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมากมันไม่ใช่แค่เป้าหมายของเขา แต่อัตราการทำงานของเขาเขาต้องการที่จะกดดันเกมเขาไม่มีอัตตาใด ๆ และเขาก็ทำงานหนักมาก

พวกเขาเริ่มเกมด้วยกันเพียงแปดเกมในฤดูกาลที่แล้วและไม่ได้ทำแคมเปญนี้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์และถึงอย่างนั้นก็เป็นเพียงเพราะอาการบาดเจ็บของเจมส์แมดดิสันและคนอื่น ๆ พวกเขาเล่นทุกเกมด้วยกันตั้งแต่นั้นมา

Iheanacho ของไนจีเรียยิงไป 14 ประตูจากการลงเล่น 14 นัดล่าสุดของเขามากที่สุดเท่าที่เขาทำได้ใน 76 ครั้งก่อนหน้าสำหรับเลสเตอร์

มีเพียง Harry Kane (18) เท่านั้นที่มีส่วนร่วมในการทำประตูมากกว่า Iheanacho (15) ในบรรดาผู้เล่นพรีเมียร์ลีกในการแข่งขันทั้งหมดในปีนี้

คาเรนคาร์นีย์อดีตทีมชาติอังกฤษกำลังดูเกมของ BBC Radio 5 Live และกล่าวว่า: “ฉันคิดว่าความมั่นใจของ Iheanacho เกิดขึ้นเพราะเขารู้ว่าตอนที่เขาเล่นเขาจะไม่ถูกเปลี่ยนตัวออกจาก Jamie Vardy

“ในฐานะผู้เล่นคุณมักจะมองข้ามไหล่ของคุณคิดว่าคุณกำลังจะถูกถอดออก

“แต่เพราะเขาเล่นอยู่ข้างๆเจมี่วาร์ดี้เขาจึงมั่นใจและประตูหนึ่งกลายเป็นสองและสาม”

ร็อดเจอร์สกล่าวว่า“ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมในฐานะโค้ชคือการช่วยพัฒนานักเตะมันเป็นเรื่องยากสำหรับเคลส์เพราะสไตล์ที่เราเล่นตามปกติคือเจมี่วาร์ดี้กองหน้าคนหนึ่ง

“เราต้องเปลี่ยนมันไปพร้อมกับอาการบาดเจ็บเขาเข้ามาและยอดเยี่ยมไม่ใช่แค่เป้าหมายของเขาเท่านั้นเขามีความสุขมากที่ได้ทำงานหนักเพื่อทีมและคุณภาพของเขาก็ยอดเยี่ยม”