MGWIN88 Florentino Perez: อยู่ในใจของสถาปนิก European Super League

MGWIN88 ใครก็ตามที่เชื่อว่าการไต่ระดับลงอย่างน่าตื่นเต้นโดยชนชั้นนำของฟุตบอลส่งสัญญาณว่าจุดสิ้นสุดของแผนการเล่นซูเปอร์ลีกยุโรปจะไม่เริ่มเข้าใจความคิดของฟลอเรนติโนเปเรซซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลัก

เราเคยอยู่ที่นี่มาก่อน นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เปเรซพยายามคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ ที่รุนแรงเกี่ยวกับวิธีการตลาดฟุตบอลทั่วโลกและมีเพียงคนที่ไร้เดียงสาที่สุดเท่านั้นที่เชื่อว่ามันจะเป็นครั้งสุดท้ายของเขา

 

ในปี 2000 เปเรซได้รับเลือกให้เป็นประธานาธิบดีเรอัลมาดริดอย่างดุเดือดดูเหมือนคำมั่นสัญญาที่ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะนำหลุยส์ฟิโกจากคู่ปรับหลักอย่างบาร์เซโลนาไปยังเบอร์นาเบว นอกจากนี้เขาอ้างว่าหากเขาทำไม่สำเร็จเขาจะจ่ายค่าธรรมเนียมสมาชิกของผู้ถือตั๋วฤดูกาลทั้งหมดของสโมสรเป็นการส่วนตัวในฤดูกาลถัดไป

เปเรซได้โน้มน้าวให้ตัวแทนของฟิโกเซ็นสัญญาที่มีข้อห้ามปรามพร้อมบทลงโทษทางการเงินซึ่งจะทำให้เขาสามารถทำได้อย่างแม่นยำว่าหากเขาได้รับเลือกและฝ่ายซ้ายของโปรตุเกสล้มเหลว หากพวกเขาถอยออกจากข้อตกลงฝ่ายของ Figo ตกลงที่จะจ่ายเงินให้กับเรอัลมาดริด (ในตอนนั้นคือเปเซต้า) เป็นเงินประมาณ 26.2 ล้านปอนด์ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเป็นค่าตั๋วฤดูกาลทั้งหมดสำหรับปี

มันไม่ใช่ข้อตกลงที่ประมาทอย่างที่ใคร ๆ คิดเพราะในเวลานั้นฟิโกกำลังต้องการปรับปรุงเงื่อนไขของเขากับบาร์เซโลนา จะมีอะไรดีไปกว่าที่คิดว่าตัวแทนของเขาจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับมือของเขามากกว่าการขู่บาร์เซโลน่า? โอกาสที่เปเรซจะชนะการเลือกตั้งคืออะไร? เขาพ่ายแพ้ในช่วงก่อนหน้านี้สำหรับบทบาทนี้และสโมสรภายใต้การดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของลอเรนโซซานซ์ได้รับรางวัลแชมเปียนส์ลีกในปีนั้นและสองปีก่อนหน้าในปี 1998

สำหรับเรอัลมาดริดนั้นชนะ / ชนะ การรุกล้ำเครื่องรางของบาร์เซโลนาเปิดบาดแผลในอดีตที่บาร์เซโลนาเกี่ยวกับการที่มาดริดขโมยอัลเฟรโดดิสเตฟาโนจากใต้จมูกของชาวคาตาลันในปี 2496 เปเรซชนะการเลือกตั้งและห่านของฟีโกก็สุก

การมาถึงของฟิโกเป็นเพียงการเริ่มต้นที่แสนอร่อยสำหรับงานเลี้ยงแห่งความร่ำรวยที่กำลังจะมาถึงทางของเรอัลมาดริดในขณะที่เปเรซตั้งเป้าหมายที่จะทำให้สโมสรเป็นสโมสรที่ใหญ่ที่สุดและร่ำรวยที่สุดในโลกด้วยการนำผู้เล่นที่ดีที่สุดและมีค่าตัวแพงที่สุดเข้ามา เป็นการพักผ่อนหย่อนใจของ Disney ซึ่งเป็นแบรนด์ใหญ่ที่เป็นเจ้าของและดึงดูดแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกรณีนี้เช่น Zinedine Zidane และ David Beckham

ความจริงที่ว่ามันไม่ประสบความสำเร็จโดยสิ้นเชิงในสนามนั้นแทบไม่เกี่ยวข้องกันเลย เมื่อถึงจุดหนึ่งเปเรซแนะนำให้เบ็คแฮมสามารถเล่นแบ็คขวาได้และซีดานเซ็นเตอร์แบ็คเพื่อหาทางให้ ‘กาแลกติกอส’ คนอื่นซึ่งเป็นคำที่ผู้เล่นไม่ชอบอย่างมากเนื่องจากทำให้พวกเขาฟังดูเหมือนทรัพย์สินทางธุรกิจมากกว่านักฟุตบอล

เวลาส่วนใหญ่ของพวกเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปรีซีซั่นที่สำคัญถูกใช้ไปกับการโปรโมตสโมสรพบปะผู้สนับสนุน ‘การกดเนื้อ’ มากกว่าการมีรูปร่างที่ถูกต้องเพื่อเผชิญกับแคมเปญที่ยากลำบาก ในทัวร์ดังกล่าวผู้เล่นคนหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่า “การได้เล่นเกมจริงๆให้ความรู้สึกเหมือนเราได้หยุดพักหนึ่งวัน”

ในที่สุดไก่ก็กลับบ้านไปพักในแชมเปี้ยนส์ลีกรอบก่อนรองชนะเลิศปี 2003-04 กับโมนาโก เรอัลมาดริดชนะในเลกแรก 4-2 แต่ในขณะที่ผู้เล่นเดินออกไปในช่วงครึ่งเวลาของเลกที่สองด้วยสกอร์ 1-1 ซีดานผู้สิ้นหวังหันไปหาฝรั่งเศสและโมนาโกฝ่ายซ้ายลูโดวิชจูลีและกล่าวว่า “เราทุกคน ล้มลุกคลุกคลาน” เรอัลมาดริดแพ้ 3-1 และออกไป

นโยบาย Galactico ของ Perez ทำให้เรอัลมาดริดพ้นจากการล้มละลายและทำให้สโมสรกลายเป็นแบรนด์ระดับโลก ในสนามพวกเขาล้มเหลวในการคว้าถ้วยรางวัลสำคัญตลอดสามฤดูกาลหลังจากคว้าแชมป์ลีกในปี 2003 มันไม่สำคัญเลย เปเรซได้รับเลือกอีกครั้งในปี 2547 ด้วยคะแนนเสียง 94.2%

มันเป็นงานเลี้ยงแบบนั้นที่เขาพยายามทำซ้ำเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยผลักดันสโมสรไปสู่ ​​European Super League MGWIN88 ใหม่และด้วยความช่วยเหลือของการลดต้นทุนบางส่วนได้จ่ายให้กับทีมแข่งขันและการสร้างใหม่ ของสนามกีฬา

นอกจากนี้ยังช่วยให้เรอัลมาดริดปรับตัวเข้ากับความเป็นจริงใหม่ในการต่อสู้กับสิ่งที่เปเรซเรียกว่า “สโมสร” นั่นคือปารีสแซงต์แชร์กแมงและแมนเชสเตอร์ซิตี้ ในสายตาของเขาพวกเขาเปลี่ยนกฎแล้ว

ย้อนกลับไปในยุคกาแลกติโกการเติบโตของสโมสรดูเหมือนจะเชื่อมโยงกับ บริษัท วิศวกรรมโยธาของเขาอย่างแยกไม่ออกและในทางกลับกัน จากปี 2000 ACS Group เปลี่ยนจากการเป็น บริษัท ที่มีส่วนร่วมในโครงการระดับชาติเป็นส่วนใหญ่โดยมีมูลค่าการซื้อขายระหว่าง 3.4 พันล้านเปเซตาและ 4.4 พันล้านเปเซตามาเป็นหนึ่งเดียวโดยมีรายได้จากต่างประเทศที่เติบโตขึ้นและมีผลประกอบการ 10.7 พันล้านเปเซตาในปี 2546

แม้ว่าในสนามเปเรซได้ทำลายสมดุลที่สำคัญระหว่างอำนาจของผู้จัดการทีมซึ่งเป็นตำแหน่งที่เขาไม่ค่อยเคารพ – และบทบาทของผู้เล่น ยอมรับว่าเขา “เสียนักฟุตบอล” เปเรซลาออกในปี 2549 แต่ไม่นานก็เห็นได้ชัดว่ามันคือ “ฮาสตาลาวิสต้า” แทนที่จะเป็น “อาดิออส” การนั่งตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นที่ชื่นชอบของเปเรซมากเกินไปด้วยเหตุผลรวมถึงศักดิ์ศรีที่มาพร้อมกับมัน – ศักดิ์ศรีที่สามารถแปลเป็นโอกาสในการสร้างเครือข่ายที่สำคัญรวมถึง บริษัท ที่กำลังเติบโตของเขาเอง

เมื่อเขากลับมาในปี 2009 เขายังคงดำเนินนโยบายกาแลกติโกของเขาต่อไปจนกระทั่งการเซ็นสัญญากับเจมส์โรดริเกซจากโมนาโกในปี 2014 หลังจากที่บทบาทนักแสดงของโคลอมเบียในฟุตบอลโลกฤดูร้อนนั้นตกลงไป ตั้งแต่นั้นมาเขาได้พัฒนาความคิดที่จะพยายามผสมผสานผู้เล่นที่มีประสบการณ์เข้ากับเยาวชนโดยหวังว่าหลังจากนั้นจะเติบโตเป็นดาวเด่นโดยการเซ็นสัญญากับเอเด็นอาซาร์ถือเป็นข้อยกเว้น

ช่วงเวลาดังกล่าวนำความโชคดีของเรอัลมาดริดมาใช้ตามมาตรฐานของพวกเขา – ความสำเร็จที่โดดเด่นของแชมเปี้ยนส์ลีคสี่ลีกรวมถึงสามครั้งในการตีกลับระหว่างปี 2016 ถึง 2018 โดยสมดุลด้วยแชมป์ลาลีกาเพียงสามรายการจาก 12 รายการที่เป็นไปได้

วิศวกรโยธาตามอาชีพนอกเหนือจากหน้าที่ของเรอัลมาดริดแล้วบทบาทของเปเรซในฐานะประธาน ACS หมายความว่าเขามีหน้าที่กำกับดูแล บริษัท ก่อสร้างชั้นนำแห่งหนึ่งของโลกโดยจ้างคนงานมากกว่า 190,000 คนโดยมีรายได้ในปี 2562 เกิน 34 พันล้านปอนด์

เขามีส่วนแบ่งส่วนตัว 12.5% ​​ของ บริษัท และมีความมั่งคั่งส่วนตัวประมาณ 1.6 พันล้านปอนด์ เขามักจะยืนยันว่าเขาไม่ได้รับแรงจูงใจจากเงินและสิ่งที่เขาให้ความสำคัญที่สุดคือสิ่งที่เขาประสบความสำเร็จจากการทำงานหนักความเป็นมืออาชีพและความพยายามมากกว่าความมั่งคั่งที่มาพร้อมกับความมั่งคั่ง พูดให้แตกต่างกันอำนาจมีแรงดึงที่ยิ่งใหญ่กว่าสำหรับเขามากกว่าเงินที่มาพร้อมกับมัน

แต่มีบางสิ่งที่ทั้งอำนาจและเงินไม่สามารถส่งผลกระทบได้

ในปี 2012 หลังจากสิ่งที่ทุกคนเชื่อว่าประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับโรคมะเร็งเป็นเวลาหกปีมาเรียเดอลอสแองเจลิสแซนโดวัลภรรยาสุดที่รักของเปเรซเสียชีวิตด้วยวัย 62 ปีเนื่องจากอาการหัวใจวายครั้งใหญ่

ทั้งคู่แต่งงานกันเพียงหกเดือนหลังจากพบกันตอนที่เธออายุ 20 และเขาอายุ 23 ปีมันเป็นเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ที่จะคงอยู่ไป 42 ปี อยู่เคียงข้างสามีของเธอเสมอเธอคือหินของเขาผู้หญิงที่ให้เท้าของเปเรซแนบพื้นอย่างมั่นคงในขณะที่ให้การสนับสนุนอย่างไม่ท้อถอยเสมอมา เธอเป็นคนที่ชักชวนให้เขาสละชีวิตทางการเมืองเพื่อมุ่งความสนใจไปที่อาชีพนักธุรกิจและเป็นคนที่สอนให้เธอรักฟุตบอลและรักสโมสรที่เขาสนับสนุนมาตลอดชีวิต

เธอเสียชีวิตสองวันหลังจากดูด้านสำรองของสโมสร Castilla เล่นที่ Cadiz ในการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ Segunda B เมื่อห้าปีก่อนเปเรซรู้สึกไม่สามารถเข้าร่วมได้เมื่อเรอัลมาดริดถูกจับคู่กับกาดิซในโกปาเดลเรย์และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเมื่อพวกเขาเดินทางไปที่สนามคาร์รันซาเป็นครั้งแรกในเที่ยวบินชั้นนำนับตั้งแต่ภรรยาของเขาเสียชีวิตเปเรซก็เป็นที่ประจักษ์อีกครั้งโดยเขา ขาด.

ดังที่เห็นได้ชัดต่อผู้ชมทั่วโลกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Perez ไม่กลัวการเผชิญหน้าและการโต้เถียงและไม่เคยมีมาก่อน

ในเดือนกุมภาพันธ์เขาตรวจพบโควิด -19 ในเชิงบวก แต่ไม่มีอาการใด ๆ “ แม้แต่ไวรัสที่น่ากลัวตัวนี้ก็ไม่อยากจะพาเขาไป” แว็กคนหนึ่งแสดงความคิดเห็น

เปเรซทรงพลังมีพลังและเป็นนักเจรจาที่ยอดเยี่ยม เขาใช้อิทธิพลของเขาในการเปลี่ยนที่นั่งวีไอพีที่เบอร์นาเบวให้เป็นเวทีแลกเปลี่ยนความช่วยเหลือสร้างเครือข่ายในระดับสูงสุดกับนักการเมืองศิลปินนักสู้วัวกระทิงและนักกีฬา ชื่อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตสาธารณะของสเปนส่วนใหญ่ได้เข้าร่วมการแข่งขันของเรอัลมาดริด

แต่ควบคู่ไปกับท่าทางที่เป็นมิตรที่เขาเคลื่อนไหวไปรอบ ๆ แวดวงเหล่านั้นเขารู้วิธีทำงานเบื้องหลัง ความสามารถของเขาในการควบคุมข้อความสาธารณะนั้นเป็นตำนาน (การสัมภาษณ์สามครั้งสุดท้ายของเขาถูกมอบให้กับนักข่าวที่เป็นมิตร) และเขาป้อนข้อมูลผ่าน WhatsApp ไปยังผู้มาใหม่ที่สื่อหลักซึ่งรู้สึกขอบคุณสำหรับการติดต่อ ด้วยวิธีนี้พวกเขาจึงกลายเป็นทหารที่ภักดีของเขา

เขาไม่เคยกลัวที่จะเผชิญหน้ากับชื่อที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสโมสร ในการปะทะกับกัปตันเฟอร์นันโดฮีเอร์โรในปี 2546 ในคืนเดียวกันที่ทีมคว้าแชมป์ลีกและกุนซือบิเซนเตเดลบอสเก้พบว่าสัญญาของเขาจะไม่ได้รับการต่อสัญญา – กองหลังทีมชาติสเปนกดนิ้วเข้าที่หน้าอกของเปเรซขณะที่เขากำลังบอกเขาว่าเขาคืออะไร นึกถึงการกระทำของประธานาธิบดี เปเรซบอกให้เขาหยุด: “ฉันไม่ใช่หนึ่งในผู้ตัดสินที่คุณพูดด้วยแบบนั้นคุณก็รู้”

ภายในไม่กี่วันมีการถอนสัญญาฉบับใหม่และ Hierro ซึ่งเล่นมากกว่า 600 เกมให้กับเรอัลมาดริดตามเดลบอสเก้ออกไปจากประตู

แม้จะจ่ายเงินช่วยเหลือทั้งในค่าธรรมเนียมการโอนและค่าจ้างให้กับกาแลกติกอส แต่เปเรซอาจเป็นคนขี้เหนียวในการจ่ายเงินให้กับผู้เล่นหลายคนในสิ่งที่พวกเขาคุ้มค่า

เขาสัญญาว่าจะเพิ่มค่าจ้างของ Claude Makelele แต่กลับไปทำตามข้อตกลงแทนที่จะขายเขาให้เชลซี เมื่อ Makelele อยู่เคียงข้างพวกเขา Real ได้รับรางวัลหกถ้วยรวมถึงแชมป์ลาลีกาสองรายการและแชมเปี้ยนส์ลีก แต่เขาไม่เหมาะกับรูปลักษณ์ของ Galactico

“เราจะไม่พลาด Makelele เทคนิคของเขาเป็นเรื่องธรรมดาเขาขาดความเร็วและทักษะในการแย่งบอลผ่านคู่ต่อสู้และ 90% ของการกระจายของเขาไม่ว่าจะไปข้างหลังหรือไปด้านข้าง” เปเรซกล่าว แต่ถ้าไม่มีเขาพวกเขาก็ต้องดิ้นรนในขณะที่เชลซีคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบแบ็คอัพหลังจากเซ็นสัญญา

เมื่อคริสเตียโนโรนัลโดคร่ำครวญถึงสิ่งที่เขารับรู้ว่าเขาไม่ได้รับความเคารพเขาบอกกับเปเรซว่า: “ฉันจะนำเงิน 100 ล้านยูโรมาให้คุณและคุณสามารถปล่อยฉันไปได้”

“ อย่าเอาเงินมาให้ฉัน 100 ล้านยูโร” เปเรซตอบ “เอาเงินที่ฉันต้องการมาให้ฉันเพื่อที่ฉันจะได้แทนที่คุณด้วยลิโอเนลเมสซี”

ดังนั้นอนาคตของเขาและเรอัลมาดริดจะเป็นอย่างไรในตอนนี้ยูโรเปี้ยนซูเปอร์ลีกที่เสนอได้ล่มสลายไปแล้ว?

ความพยายามในการสร้าง ESL ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน เป็นเวลาสามปีในการพัฒนาซึ่งทำให้ลักษณะที่ไร้ความสามารถอย่างน่าทึ่งซึ่งได้เปิดเผยต่อโลกฟุตบอลที่น่าตกใจยิ่งกว่านั้น

เพื่อนและเพื่อนร่วมงานทุกคนที่เปเรซเคยทำงานด้วยและทำสิ่งที่โปรดปรานในอดีตจะเป็นที่ต้องการมากกว่าที่เคยเพื่ออธิบายเรื่องราวของเขา ในสายตาของหลาย ๆ คนตัวเอกหลักในเรื่องทั้งหมดนี้แม้ว่าจะยุติธรรมสำหรับเขาเขาก็ไม่กระตือรือร้นในความคิดของ European Super League มากกว่า Josep Maria Bartomeu ซึ่งเป็นหมายเลขตรงข้ามของเขาที่บาร์เซโลนาจนกระทั่งอำนาจของเขาสิ้นสุดลง ที่สโมสรในฤดูกาลนี้

ทั้งสองคนกระตือรือร้นอย่างมากเกี่ยวกับโครงการนี้ไม่น้อยเพราะพวกเขาเห็นว่ามันเป็นทางออกจากช่องโหว่ทางการเงินที่พวกเขาขุดคุ้ยกับสโมสรต่างๆ แต่เป็นการปฏิเสธของเปเรซที่จะยอมรับว่านี่คือแรงจูงใจหลักของเขาควบคู่ไปกับการยืนกรานว่าสิ่งที่เขาทำนั้นเป็นไปเพื่อประโยชน์ของฟุตบอลทั้งหมดและการปฏิเสธที่จะเสนอสิ่งใดก็ตามที่คล้ายกับคำขอโทษจากระยะไกลนั่นหมายความว่าเขาถูกตราหน้าว่า ปีศาจจุติในเรื่องทั้งหมด

ความคิดที่ว่าโครงการ breakaway กำลังจะถูกเตะลงในหญ้ายาวที่จะไม่มีใครเห็นอีกต่อไปเป็นความคิดที่ปรารถนา ในทำนองเดียวกันความคิดที่ว่าสิ่งนี้ทำด้วยความโลภอย่างหมดจดในขณะที่ไม่ผิดอย่างสิ้นเชิงนั้นเป็นเรื่องง่าย ในการให้สัมภาษณ์สัปดาห์นี้เปเรซพยายามปกป้องการกระทำของเขาโดยบอกว่าฟุตบอลต้องเปลี่ยนหรือตายในขณะที่การปฏิเสธที่จะยอมรับว่าแผนการของเขาตายในน้ำ

ปัจจุบันอายุ 74 ปีเปเรซดำรงตำแหน่งประธานเรอัลมาดริดมาเป็นเวลา 18 ปี เมื่อต้นเดือนนี้เขาได้รับเลือกอีกครั้งโดยไม่ได้รับการเลือกตั้งเป็นเวลาสี่ปี แน่นอนว่าไม่มีอะไรจะหยุดไม่ให้ใครมาต่อต้านเขาในการเลือกตั้งครั้งต่อ ๆ ไปแม้ว่าความจริงแล้วผู้ท้าชิงที่คาดหวังจะต้องเป็นสมาชิกของสโมสรมาอย่างน้อย 20 ปีและมีเงินเพียงพอที่จะรับประกันขั้นต่ำ 15% ของ งบประมาณของสโมสร (538 ล้านปอนด์เมื่อปีที่แล้ว) จนถึงตอนนี้มีแนวโน้มที่จะกีดกันคู่แข่ง เขาเปลี่ยนกฎเพื่อให้ท้าทายเขายากขึ้น

ในรายการโทรทัศน์ของสเปนเขากล่าวว่า: “ฉันไม่ได้ทำอะไรเลยใน 20 ปีกับฟุตบอลฉันมีความน่าเชื่อถือและมีประวัติกับเรอัลมาดริดมากพอที่ผู้คนจะคิดว่าฉันกำลังทำสิ่งนี้อยู่เพราะสิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไปและฟุตบอลก็ต้องเปลี่ยนไปเช่นกัน “

ในข้อความที่ยุ่งเหยิงซึ่งแทบไม่มีใครเห็นด้วยกับวงการฟุตบอลเขาประกาศว่า: “ฉันไม่ได้เป็นเจ้าของเรอัลมาดริดสมาชิกทำสิ่งที่ฉันทำก็เพื่อประโยชน์ของฟุตบอล”

แผนดังกล่าวไม่อยู่ในตารางในตอนนี้ แต่ประวัติของเปเรซบอกเราว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่เราจะได้ยินเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้าย … หรือจากเขา

Guillem Balague เขียนคอลัมน์ประจำตลอดทั้งฤดูกาลและยังปรากฏทุกวันพฤหัสบดีในพอดคาสต์ Football Daily ของ BBC Radio 5 Live ซึ่งจะเน้นไปที่ฟุตบอลยุโรป