MGWIN88 ฟุตบอล: ไลออนส์ทิ้งประเด็นเชิงลบก่อนการแข่งขัน

MGWIN88 ฟุตบอล: ไลออนส์ทิ้งประเด็นเชิงลบก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

สิงคโปร์ – สภาพเหมือนทะเลทรายและการขาดคนสำคัญ – นักฟุตบอลของสิงคโปร์อาจได้รับการอภัยสำหรับการเข้าสู่รอบคัดเลือกฟุตบอลโลกกลุ่ม D ในสัปดาห์หน้าด้วยทัศนคติที่พ่ายแพ้

แต่ในความเป็นจริงสิงโตกำลังจะไป ท้ายที่สุดแล้วการออกนอกบ้านครั้งสุดท้ายของพวกเขาในฐานะทีมชาติคือในเดือนพฤศจิกายน 2019 โดยสามารถเอาชนะเยเมนได้ 2-1 ในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก

คนของ Tatsuma Yoshida ซึ่งเดินทางมาถึงดูไบในวันอังคาร (25 พ.ค. ) เพื่อเข้าค่ายฝึกอบรมส่วนกลางจะเข้าร่วมการแข่งขันที่อัฟกานิสถานในการฝึกซ้อมที่ JA Sports Center ในวันเสาร์ (29 พ.ค. ) ในดูไบซึ่งคาดว่าอุณหภูมิจะสูงถึง 37 องศา C ก่อนเริ่มการแข่งขัน

หวังว่าการแข่งขันจะช่วยให้พวกเขาปรับตัวให้เข้ากับเงื่อนไขก่อนรอบคัดเลือกในสัปดาห์หน้าในริยาดซึ่งคาดว่าอุณหภูมิจะสูงเกิน 40 องศาเซลเซียส MGWIN88  

สิงโตจะเดินทางไปยังเมืองหลวงของซาอุดีอาระเบียในวันอาทิตย์เพื่อเผชิญหน้ากับกลุ่ม D ปาเลสไตน์ (4 มิถุนายน), อุซเบกิสถาน (8 มิถุนายน) และเจ้าภาพ (12 มิถุนายน)

ฮัสซันซันนี่ผู้รักษาประตูจอมเก๋ากล่าวว่า: “เกมล่าสุดของเราผ่านมามากกว่าหนึ่งปีแล้วและหากคุณถามผู้เล่นคนใดคนหนึ่งพวกเขาจะบอกคุณว่าพวกเขาแทบรอไม่ไหวที่จะกลับไปอีก

“สภาพอากาศและทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเพียงสิ่งที่เราต้องใช้ในการก้าวย่างเรามีช่วงเวลาสองสามครั้งที่นี่เพื่อช่วยให้เราปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมมันจะยาก แต่ผู้เล่นทุกคนที่นี่ตั้งใจที่จะเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ความคิดในการให้ทุกสิ่งที่เรามี ”

นอกจากสภาพอากาศแล้วสิงโตยังต้องรับมือกับความเสี่ยงและข้อ จำกัด ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางในช่วงการระบาด

ข้อควรระวังสำหรับทัวร์นี้รวมถึงการมีผู้เล่นซึ่งมักจะอยู่เป็นคู่เมื่ออยู่ต่างประเทศทั้งหมดในแต่ละห้อง พวกเขามีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกันเฉพาะในช่วงเวลาอาหารและช่วงฝึกซ้อมเท่านั้น

เอ็ม. อนุมันธานผู้ค้าแข้งในซูเปอร์ลีกมาเลเซียกับเคดาห์ได้นำเครื่อง PlayStation 5 มาเล่นและใช้เวลาว่างในการเล่นวิดีโอเกม

เขากล่าวว่า: “อารมณ์ของที่นี่เป็นไปในทางบวกจริงๆและทุกคนก็กระตือรือร้นที่จะออกไปข้างนอกและเล่น

“มันเป็นเรื่องง่ายที่จะพูดคุยเกี่ยวกับแง่ลบและวิธีที่เราอยู่ห่างจากครอบครัวและทั้งหมดนี้ แต่สิ่งสำคัญก็คือต้องทราบด้วยว่านี่เป็นโอกาสที่จะมีสภาพจิตใจที่สดใหม่สำหรับผู้เล่นในท้องถิ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากพวกเขาเคย ติดอยู่ที่สิงคโปร์เป็นบางครั้งการไม่อยู่เพื่อเป็นตัวแทนของประเทศไม่ใช่เรื่องเลวร้าย

“มันเป็นสถานการณ์ที่เราต้องปรับตัวและเอาชนะเราไม่ได้สิ่งที่ต้องการในชีวิตเสมอไปสิ่งที่ทำได้คือทำให้ดีที่สุดและต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีในขณะที่เราอยู่ที่นี่”

โค้ชโยชิดะจะไม่มีสมาชิกคนสำคัญของทีมอย่างน้อยสี่คนในการแข่งขันกับอัฟกานิสถาน – คู่หูที่ได้รับบาดเจ็บ Ikhsan Fandi และ Safuwan Baharudin กัปตัน Hariss Harun และ Baihakki Khaizan กองหลังมากประสบการณ์

แต่ทั้ง Hariss และ Baihakki จะเข้าร่วมทีมในริยาดในสัปดาห์หน้าเนื่องจากพวกเขาได้รับอนุญาตให้มาถึงในภายหลังเนื่องจากเหตุผลส่วนตัว

แต่เช่นเดียวกับการตั้งข้อหาของเขาโยชิดะวัย 46 ปีไม่ได้รู้สึกหวาดกลัวกับความท้าทายที่อยู่ข้างหน้า

ชาวญี่ปุ่นกล่าวว่าอารมณ์ในแคมป์นั้นยอดเยี่ยมมากโดยเสริมว่า: “แมตช์อัฟกานิสถานเป็นเกมที่ดีสำหรับเราที่จะดูตัวเลือกบางอย่างในการโจมตีเราไม่ได้มีตัวเลือกที่เหมือนกับ Ikhsan แต่เรามีผู้เล่น ด้วยความสามารถและชุดทักษะที่แตกต่างกัน

“ฉันต้องการให้ผู้เล่นของเรามีความคิดริเริ่มในการแข่งขันแม้ว่าพวกเขาจะสร้างความฟิตในการแข่งขันก็ตาม”

หลังจากห้าเกมสิงโตเป็นอันดับสามโดยมีเจ็ดคะแนนตามหลังผู้นำซาอุดิอาระเบีย (11 คะแนน) และอุซเบกิสถาน (เก้าคะแนน) ผู้ชนะกลุ่มและรองชนะเลิศ 4 อันดับจากแปดกลุ่มจะผ่านเข้ารอบคัดเลือกสำหรับฟุตบอลโลกปีหน้า แต่ทีมที่เหลือจะยังคงมีโอกาสผ่านเข้ารอบสำหรับเอเชียนคัพผ่านการเรียงสับเปลี่ยนอื่น ๆ